Loadding..

25 NHÂN VẬT PHẢN DIỆN ẤN TƯỢNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI TRONG BATMAN

25 NHÂN VẬT PHẢN DIỆN ẤN TƯỢNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI TRONG BATMAN

 

1. Joker

Joker hội tụ tất cả những yếu tố mà những nhân vật phản diện khác hằng mong muốn: sự nguy hiểm tàn bạo, những hành vi hoang dã không thể dự đoán trước và luôn đi một bước trước Batman. Sau 75 năm, quá khứ của hắn vẫn là một màn sương mờ mịt, là một bí ẩn cho đến tận bây giờ. Hắn là một tên tội phạm nguy hiểm ngay từ trong máu dưới lốt vỏ một tên hề bệnh hoạn và thường xuyên đẩy Batman đến giới hạn của mình.

Joker là nhân vật phản diện không thể bị đánh bại bằng nắm đấm, một kẻ tâm thần giết người để tìm niềm vui, và là một gã tưởng tượng mình là hoàng tử hề trong thế giới tội phạm. Hắn tên Joker, và là kẻ thù mạnh nhất mọi thời đại của Batman.

Joker là một kẻ tâm thần giết người để tìm niềm vui

2. Catwoman

Một tên trộm với những kỉ năng khéo léo như mèo, Catwoman có thể cướp bất cứ thứ gì cô muốn, bao gồm kim cương, những bức tượng mèo quý hiếm, thậm chí cả trái tim của Batman. Vì mối quan hệ tình cảm của cô và Batman, cô thường đứng giữa lằn ranh thiện và ác, giúp anh đấu tranh chống lại kẻ ác, và lấy cắp viên kim cương vô giá ngay sau đó. Và nếu bạn nghĩ Catwoman chỉ đơn giản là đung đưa hông của mình và làm những trò mèo thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại, vì Selina Kyle hiện tại đang là một trong những tên trùm tội phạm mạnh nhất của Gotham.

Catwoman thường đứng giữa lằn ranh thiện và ác

3. Two-Face

Bởi vì một nửa khuôn mặt của hắn đã biến dạng vì axit đã khiến hắn trở thành một kẻ chủ mưu tàn bạo với biệt danh Two-Face. Hắn bị ám ảnh với tính hai mặt, và thường quyết định cuộc sống lẫn cái chết của Batman cũng như những người vô tội bằng cách tung đồng xu. Hắn từng là đồng minh của Ủy viên Gordon và Batman, nhưng hiện giờ hắn sống bên lề mặt trái của pháp luật, đại diện cho những công dân lương thiện nhất và tàn bạo nhất của Gotham.

Two-face quyết định cái chết của người khác bằng cách tung đồng xu

4. Ra’s al Ghul

Ra’s al Ghul hay được biết đến với cái tên Demon’s Head điều hành League of Assassin – một nhóm chuyên dụng được thành lập nhằm khôi phục lại sự cân bằng của thế giới bằng cách giết hại nhiều mạng người. Hắn không chỉ là một thiên tài và bậc thầy kiếm sĩ, mà còn có khả năng sống qua hàng trăm năm nhờ một thứ thuốc bất tử Lazarus Pits, khiến hắn trở thành một mối đe dọa lớn với Batman. Mối quan hệ giữa Ra’s al Ghul và Batman khá kì lạ khi hắn tôn trọng Batman và đã nhiều lần muốn gán ghép Batman với con gái mình để anh trở thành người thừa kế cho ngôi vị Demon’s Head.

Ra’ al Chun không chỉ là một thiên tài và bậc thầy kiếm sĩ, mà còn có khả năng sống qua hàng trăm năm

5. Mister Freeze

Phần lớn các nhân vật phản diện trong Batman đều là những kẻ điên loạn, nhưng Mr.Freeze lại là một người với đầu óc bình thường. Hắn đơn giản chỉ là một nhà khoa học tài năng phải tìm đến giải pháp cực đoan để cứu thoát tình yêu của hắn – Nora – khỏi cuộc sống đóng băng trong tủ đông lạnh. Hắn biến thành một tội phạm để cấp tiền cho nghiên cứu của mình, và giữa trí tuệ vô cùng thông minh, một súng ống đóng băng chết người cùng bộ giáp tăng cường sức mạnh, hắn là một đối thủ đáng gờm của Batman.

Phần lớn các nhân vật phản diện trong Batman đều là những kẻ điên loạn, nhưng Mr.Freeze lại là một người với đầu óc bình thường

6. Penguin

Penguin là bộ mặt của thế giới ngầm tại Gotham. Hắn không có bất kì sức mạnh đặc biệt nào, nhưng chính tham vọng tàn bạo và thiên hướng bạo lực đã khiến Oswald Cobblepot vươn lên chiếm vị trí đứng đầu những kẻ ác nhân này. Thậm chí Batman còn nhận ra tồn tại cùng với Penguin sẽ tốt hơn là lật đổ đế chế tội phạm của hắn.

Penguin là bộ mặt của thế giới ngầm tại Gotham

7. Harley Quinn

Cô nàng xuất hiện lần đầu tiên khá mờ nhạt trong series phim hoạt hình về Batman nhưng trong thời gian gần đây, Harley Quinn đóng một vai trò quan trọng và là một trong những nữ phản diện gợi cảm nhất trong giới truyện tranh. Giống với bộ đồ hề của mình, vũ khí ưa thích của ả chính là mọt cái vồ lớn khôi hài. Ả cũng được nhiều người chú ý đến qua mối quan hệ kì quái với Joker.

Harley Quinn là một trong những nữ phản diện gợi cảm nhất trong giới truyện tranh

8. Riddler

Riddler có trí thông minh ngang bằng với Batman nhưng những nhu cầu tâm lý đã khiến hắn trở thành một trong những kẻ ác nhân nguy hiểm nhất. Hắn ta là một tên điên loạn thường tổ chức những trò chơi và câu đố chí tử để thách thức trí Batman cùng những thám tử bậc nhất của thế giới.

Riddler có trí thông minh ngang bằng với Batman

9. Poison Ivy

Với khả năng điều khiển và thao tún cây xanh, Poison Ivy nhanh chóng trở thành một trong những kẻ thù mạnh nhất của Batman. Ả cũng có khả năng điều khiển tâm trí đàn ông (ngay cả Superman cũng không thể tránh khỏi) khiến ả trở nên nguy hiểm hơn. Mục đích duy nhất của ả chính là bảo vệ sự sống cây xanh tại Gotham, tuy không có gì là xấu xa, nhưng chính vì muốn bảo vệ các loài cây của mình mà ả sẵn sàng tiêu diệt hết loài người.

Mục đích muốn bảo vệ cây xanh của Poison Ivy không xấu nhưng vì điều đó mà có thể giết hết con người thì lại là một vấn đề khác

10. Scarecrow

Nỗi sợ có lẽ là công cụ vĩ đại nhất trong kho vũ khí của Batman. Và Scarecrow là người duy nhất ở Gotham hiểu rõ sức mạnh của nó hơn cả kỵ sĩ bóng đêm. Kẻ ác nhân đội lốt nhà tâm lý học này đã dùng nỗi sợ của con người làm vũ khí của mình, ngay cả Batman cũng không thể né tránh những tác động của nó.

Scarecrow, kẻ ác nhân đội lốt nhà tâm lý học này đã dùng nỗi sợ của con người làm vũ khí của mình

11. Talia al Ghul

Chỉ có một số kẻ thù có sự liên kết cá nhân với Batman. Talia là con gái của trùm tội phạm Ra’s ai Ghul. Cô yêu Batman và với cha cô, anh là người duy nhất xứng đáng cưới Talia và kế thừa đế chế của hắn. Nhưng những lí do đó không thể ngăn cô gây chiến với người mình yêu cùng với tổ chức League of Assassins.

cma – batman16Talia là con gái của trùm tội phạm Ra’s ai Ghul

12. Bane

Bane có diện mạo và ý chí sắc đá giống với Batman, nhưng tuổi thơ bị chôn vùi dưới nhà tù địa ngục đã biến hắn thành một tên giết người nhẫn tâm. Nhờ vào sức mạnh vô song cùng hình thể vạm vỡ đã giúp hắn có thể đánh gãy lưng Batman và khiến anh bị liệt tạm thời, sau đó hắn chiếm lấy Gotham, điều mà chưa kẻ thù nào Batman có thể làm được trước đây.

cma – batman15Bane có diện mạo và ý chí sắc đá giống với Batman

13. Killer Croc

Đôi khi hắn được mô tả như một người đàn ông bị mắc bệnh về da, và những lúc khác hắn lại là một con cá sấu đội lốt người với làn da sần sùi, hàm răng và món vuốt sắc nhọn. Killer Croc là kẻ phản diện ác độc và hung tợn cai trị những cống rãnh của Gotham và đẩy Batman đến giới hạn của mình.

cma – batman14Killer Croc là kẻ phản diện ác độc và hung tợn cai trị những cống rãnh của Gotham và đẩy Batman đến giới hạn của mình

14. Hugo Strange

Hugo Strange không chỉ là một trong những kẻ thù xưa nhất của Batman, hắn cũng là một trong số ít những người có thể suy luận ra danh tính thật sự của kỵ sĩ bóng đêm. Chính trí thông minh đặc biệt của tên ác nhân này khiến hắn trở nên nguy hiểm hơn so với những kẻ thù còn lại của Batman.

CMA-batman13Hugo Strange có khả năng suy luận ra danh tính thật sự của kỵ sĩ bóng đêm

15. Mad Hatter

Jervis Tetch đã biến hai nỗi ám ảnh lớn nhất của mình – những chiếc mũ và những câu chuyện về Wonderland của Lewis Carroll – thành một tội ác thành công. Mặc cho tầm vóc thấp bé, chính khả năng điều khiển tâm trí kẻ khác, khiến họ điên loạn và làm theo mệnh lệnh của mình đã biến hắn thành một kẻ ác bệnh hoạn của Gotham.

CMA – batman12Mad Hatter biến thành hai nỗi ám ảnh lớn nhất của mình trở thành tội ác.

16. Man-Bat

Nếu như Batman khoác lên mình một bộ cánh như loài dơi thì kẻ ác này thật sự biến thành một con dơi nhờ vào một huyết thanh thử nghiệm. Trong khi Tiến sĩ kirk Langstorm là một đồng minh đáng tin cậy, thì cái tôi bên trong của hắn lại là một con quái vật hung tợn và là một trong những kẻ thù mạnh nhất của Batman.

CMA-batman11Man-Bat là một con người biến thành dơi thật sự

17. Carmine Falcone

Có một thời gian khi Gotham không bị cai trị bởi những tên giết người đội lốt mà là những tên trùm tổ chức băng đảng và tội phạm nguy hiểm. Và trong những tháng ngày tối tăm đó, Carmine “The Roman” Falcone đã nắm quyền cai trị tất cả. Tuy thời thế thay đổi và xã hội băng đảng bị lật đổ, Falcone không bao giờ ngừng cố gắng để lấy lại quyền kiểm soát thành phố của mình.

batman10Falcone không bao giờ ngừng cố gắng để lấy lại quyền kiểm soát thành phố

18. Doctor Hurt

Chỉ có một vài nhân vật phản diện có thể phá hủy kỵ sĩ bóng đêm, và một trong số đó không thể không nhắc tới Doctor Hurt. Với vỏ bọc là một vị bác sĩ tốt bụng, hắn thật chất là tổ tiên đã bán linh hồn cho quỷ dữ của Bruce Wayne, do bị nhiễm một chất độc từ vũ khí sống của Apokolips, vì thế hắn dành vài thế kỉ qua để nghiên cứu và ngấm ngầm hạ đổ Batman.

quark template 22pg.qxChỉ có một vài nhân vật phản diện có thể phá hủy kỵ sĩ bóng đêm, và một trong số đó không thể không nhắc tới Doctor Hurt

19. Clayface

Clayface sở hữu sức mạnh có thể thay đổi hình dáng cơ thể của mình, vì thế hắn có thể mạo danh những người thân cận bên Batman hay đơn giản và tấn công anh dưới hình dáng một con quái vật to lớn mà vụng về. Tuy nhiên chính tinh thần không ổn định đã biến hắn trở thành một kẻ ác đáng sợ và thuyết phục trong danh sách này.

batman8Clayface sở hữu sức mạnh có thể thay đổi hình dáng cơ thể của mình

20. Hush

Tommy Elliot là một bậc thầy của các âm mưu tinh vi. Với khuôn mặt bị băng kín, hắn đã thao túng cuộc sống của Batman và khiến anh rơi vào xung đột với những kẻ thù tồi tệ nhất của mình, và nguyên nhân cho những rắc rối này là sự cạnh tranh ngay từ khi mới sinh ra vì Bruce và Tommy là bạn thân từ thời thơ ấu.

batman7Hush là một bậc thầy của các âm mưu tinh vi

21. Ventriloquist

Với hình dánh bên ngoài, Ventriloquist có vẻ hơi ngớ ngẩn. Hắn là một con người nhút nhát bình thường như bao người khác, nhưng sau khi chứng kiếm mẹ mình bị ám sát, hắn mắc chứng tâm thần phân liệt đa nhân cách. Hắn hoàn toàn bị điều khiển bởi Scarface, con rối trên tay hắn và là một tên trùm mafia khát máu.

batman6Ventriloquist mắc chứng tâm thần phân liệt khi chứng kiến mẹ mình bị ám sát

22. Lady Shiva

Lady Shiva quyết tâm chứng tỏ mình là võ sĩ vĩ đại nhất trên thế giới, thậm chí cô ta còn dành cuộc đời của mình lang thang trên khắp địa cầu này và chiến đấu với bất kì ai xuất hiện trước mặt cô ta. Cô ta là bậc thầy về võ thuật, ám khí, ngôn ngữ cơ thể và là sát thủ cực kì nguy hiểm, là một trong số ít người có thể đấu tay đôi với Batman mà vẫn chiếm được nhiều ưu thế.

batman5Lady Shiva lang thang khắp địa cầu và chiến đấu với bất kỳ ai xuất hiện trước mặt mình

23. Professor Pyg

Mặc dù là một nhân vật phản diện mới ra mắt gần đây, Professor Pyg đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong loạt truyện Batman. Tinh thần bị rối trí, ám ảnh với sự chuyển đổi và chỉ huy một quân đội thôi miên tên “Dollotrons”, hắn chắc chắn không phải là một kẻ thù bị đánh giá thấp.

batman4Professor Pyg chỉ huy một quân đội thôi miên tên “Dollotrons”

24. Mr. Zsasz

Một số kẻ thù của Batman đã từng giết hại nhiều sinh linh vô tội, nhưng chưa kẻ nào thực hiện hành vi đó trong thích thú như Mr.Zsasz. Tên giết người với đầu óc điên loạn này sẽ kỷ niệm sau mỗi tội ác của mình bằng cách tự rạch một đường trên cơ thể mình để lưu dấu ấn ghi nhớ về nạn nhân.

batman3Mr.Zsasz sẽ kỷ niệm sau mỗi tội ác của mình bằng cách tự rạch một đường trên cơ thể mình để lưu dấu ấn ghi nhớ về nạn nhân

25. The Court of Owls

Một trong những điểm mạnh của Batman là anh biết rõ mọi đường phố và ngõ ngách của thành phố Gotham hơn bất kì ai. Nhưng khi một tổ chức bí ẩn được biết đến với tên gọi The Court of Owls xuất hiện với những bộ mặt nạ ám ảnh và những sát thủ Talon bất tử, Batman nhận ra có thể anh chưa hiểu rõ thành phố của mình như anh vẫn nghĩ.

batman2The Court of Owls xuất hiện với những bộ mặt nạ ám ảnh và những sát thủ Talon bất tử

Print
Tags:

Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]