Loadding..

Các nhà khoa học đã tạo ra một cỗ máy phát điện không cần nhiên liệu

Các nhà khoa học đã tạo ra một cỗ máy phát điện không cần nhiên liệu

Cỗ máy phát điện kỳ lạ này có thể sản xuất tới 10KW điện liên tục mà không cần nhiên liệu trong suốt 24 giờ mỗi ngày.

Năng lượng là một nguồn tài nguyên, mặc dù nó có thể được tạo ra một cách dồi dào, nhưng cái giá phải trả cho chúng đôi khi lại vô cùng lớn.

Với giá năng lượng đang đạt mức cao nhất mọi thời đại do khủng hoảng chính trị và kinh tế. Mọi người dường như đang tìm kiếm các giải pháp thay thế để tiết kiệm chi phí, đặc biệt là trong thời kỳ mùa đông.

Trong cuộc đua hướng tới việc cứu thế giới của chúng ta khỏi sự nóng lên toàn cầu, các nhà khoa học đã hướng tới nhiều cách tiếp cận “xanh” và thân thiện với môi trường hơn để tạo ra năng lượng.

Nhiều người nghĩ rằng giải pháp tối ưu nhất là xây dựng nhiều nhà máy điện hạt nhân hơn, nhưng có lẽ họ quên không tính đến vấn đề chất thải hạt nhân, cũng như chi phí xây dựng các nhà máy hạt nhân thường rất cao.

Đã có nhiều cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề này trong nhiều năm và ngay cả trong thế kỷ trước, đây cũng là một vấn đề được cộng đồng khoa học quan tâm.


Động cơ BLDC của MG10 được thiết kế để chịu được nhiều tải trọng khác nhau và duy trì công suất của nó bất kể điều kiện bên ngoài. Nó có một cảm biến điều khiển RPM tích hợp được sử dụng để giám sát vòng quay của trục động cơ và ngăn không cho nó đi chệch khỏi giới hạn vận hành (± 5 vòng/phút so với mặc định).

Ý tưởng tạo ra điện từ không khí có vẻ điên rồ vào thời điểm đó và thậm chí là cả ngày nay. Cha đẻ của điện, Nikola Tesla, lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về điện miễn phí và đã đề cập rõ ràng trong nhật ký của mình rằng điều này luôn có thể xảy ra, nhưng xã hội tư bản sẽ không bao giờ cung cấp miễn phí thứ gì đó khi họ có thể bán nó với giá hàng triệu USD.

Infinity SAV Australia cũng có sáng kiến tương tự, không chỉ nói mà họ còn cho thế giới thấy rằng năng lượng miễn phí có tồn tại. Nhóm kỹ sư nhỏ đến từ Úc này có sứ mệnh cách mạng hóa các công nghệ mà chúng ta đang sử dụng ngày nay để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho toàn nhân loại.

Sáng tạo đầu tiên của họ là MG10, một máy phát điện chỉ cần một lượng nhỏ năng lượng để khởi động. Sau khi được khởi động, máy phát điện có thể chạy trong nhiều năm liên tục mà không cần bất kỳ nguồn nhiên liệu nào. Cỗ máy này có thể tạo ra 10KW điện liên tục sau mỗi 24 giờ và không bị tắt.

Máy phát điện từ là một nguồn năng lượng mang tính cách mạng phi truyền thống
Máy phát điện từ là một nguồn năng lượng mang tính cách mạng phi truyền thống, khai thác các đặc tính của trường lượng tử tạo ra nhiều năng lượng dư thừa hơn mức tiêu thụ một cách hiệu quả. Model đầu tiên được ra mắt là MG10, sản xuất tới 10KW điện dư liên tục sau mỗi 24 giờ mà không cần nhiên liệu. Cỗ máy này hoàn toàn thích hợp cho việc lắp đặt và thương mại.

MG10 là một cỗ máy phát điện cực kỳ hiệu quả so với các nguồn năng lượng xanh khác, chẳng hạn như các tấm pin Mặt trời. Việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng Mặt trời có thể sản xuất khoảng 9.000 kWh mỗi năm, thì máy phát điện MG10 có thể sản xuất khoảng 87.000 kWh mỗi năm.

Điều này là do máy phát điện từ không phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu bên ngoài như Mặt trời giống như những bộ pin năng lượng Mặt trời. Do đó nó có thể chạy quanh năm.

MG10 dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023. Dựa trên mức tiêu thụ năng lượng trung bình của các hộ gia đình hiện tại cũng như chi phí năng lượng, sẽ chỉ mất 2, 3 năm để thu hồi vốn đầu tư vào máy phát điện này.

MG10 cung cấp tới 10KW điện (một pha hoặc 3 pha) cho các ứng dụng gia đình và thương mại

Máy phát điện từ là một hệ thống phức tạp với sự sắp xếp cấu trúc có tổ chức của nam châm vĩnh cửu, cuộn dây hai trục và bộ điều khiển PCB với phần mềm được thiết kế đặc biệt.

Quá trình khởi động ban đầu được thực hiện bằng pin hoặc bất kỳ nguồn năng lượng bên ngoài nào khác để giúp động cơ đạt được tốc độ quay (RPM) cần thiết. Sau khi bắt đầu, nguồn bên ngoài có thể bị ngắt kết nối.

Thiết bị có thể hoạt động ở chế độ tự trị và duy trì RPM của nó bất kể lượng năng lượng hữu ích được tiêu thụ.

Máy phát điện từ được trang bị hệ thống định vị GPS tích hợp được sử dụng để định vị địa lý của thiết bị. Hệ thống bao gồm một ăng-ten bên ngoài để lắp đặt bên ngoài nếu thiết bị được sử dụng dưới lòng đất hoặc sâu bên trong tòa nhà.

Chức năng chính của hệ thống định vị GPS là định vị và liên kết thiết bị với lãnh thổ (quốc gia) nơi thiết bị được phân phối và lắp đặt ban đầu. Điều đó có nghĩa là thiết bị sẽ chỉ hoạt động nếu hệ thống định vị GPS được bật (trực tuyến) và nếu nó nằm trong lãnh thổ (quốc gia) được phép.

Trong trường hợp nếu hệ thống định vị GPS bị tắt hoặc máy chủ không định vị được thiết bị thì máy phát điện sẽ tự động tắt và không thể sử dụng được.

Theo PNVN

Print
Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]