Loadding..

Chuyển font chữ VnTime sang Times New Roman trong Word và Excel

Chuyển font chữ VnTime sang Times New Roman trong Word và Excel

Chuyển font chữ VnTime sang Times New Roman trong Word và Excel

 

Word và Excel là hai trong số những ứng dụng của Microsoft được dân văn phòng dùng phổ biến hàng ngày. Việc đánh số trang trong Word hay là cách vẽ biểu đồ trong Excel đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, cách chuyển đổi font chữ vẫn còn lạ lẫm với một số người dùng. Bài viết này sẽ giới thiệu cách chuyển font chữ VnTime sang Times New Roman trong Word và Excel.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải download phần mềm Unikey. Đa số chúng ta đều dùng phần mềm này để gõ tiếng Việt và chắc chắn đã có sẵn phần mềm này trong máy.

Bước 2: Cài đặt phần mềm (nếu chưa cài đặt) và chạy phần mềm Unikey.

Bước 3: Copy văn bản dùng font VnTime muốn chuyển sang font Times New Roman (Bôi đen văn bản, nhấn chuột phải chọn Copy (sao chép) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).

Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey chọn Công cụ… (hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + F6) để mở.

Bước 5: Trong phần Bảng mã, bạn chọn Nguồn là TCVN3 (ABC) và Đích là Unicode. Chú ý bỏ hết dấu tích trong phần Lựa chọn và phần Chuyển mã clipbard phải được tích vào. Chọn xong, nhấn nút Chuyển mã.

Bước 6: Thông báo chuyển mã thành công, nhấn nút OK để đóng cửa sổ này.

Bước 7: Quay lại cửa sổ Word, dán văn bản vừa được chuyển sang font Times New Roman vào (nhấn chuột phải vào Word chọn dán (paste) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +V).

Print
Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]