Loadding..

Công cụ AI giúp con người hiểu được tiếng chó sủa

Công cụ AI giúp con người hiểu được tiếng chó sủa

Các nhà khoa học đã phát triển một công cụ AI có thể dịch tiếng chó sủa (gâu gâu, rên rỉ hoặc gầm gừ) sang tiếng Anh.

Bạn đã bao giờ ước mình có thể hiểu được chú chó của mình đang nói gì? Nhờ có trí tuệ nhân tạo (AI), điều này có thể sắp trở thành hiện thực.

Công cụ này sử dụng AI để phân tích âm thanh tiếng chó sủa và xác định giống chó.
Công cụ này sử dụng AI để phân tích âm thanh tiếng chó sủa và xác định giống chó. (Ảnh minh họa).

Dựa trên cơ sở dữ liệu hơn 200 phút tiếng sủa của 74 con chó ở các thành phố của Mexico. Kết quả thử nghiệm cho thấy công cụ AI có thể phân biệt thành công nhiều loại phản ứng khác nhau, bao gồm cả việc sủa giận dữ với một người lạ nguy hiểm hay những tiếng gừ gừ bình thường với một người mà chúng không biết.

Cụ thể, công cụ này sử dụng AI để phân tích âm thanh tiếng chó sủa và xác định giống chó, cảm xúc của chó và thậm chí cả ý định của chó. Sau đó, nó sẽ dịch thông tin này sang tiếng Anh, giúp chủ sở hữu chó hiểu được nhu cầu và mong muốn của thú cưng.

Bằng cách giúp chủ sở hữu chó hiểu rõ hơn về con vật của họ, thiết bị này có thể giúp giảm thiểu sự thất vọng, lo lắng và thậm chí cả sự bỏ rơi của thú cưng.

Công cụ này vẫn đang được phát triển, nhưng các nhà khoa học hy vọng nó sẽ có sẵn trên thị trường trong vài năm tới. Giá cả và tính khả dụng của thiết bị vẫn chưa được công bố.

Bot AI được tích hợp bên trong công cụ có tên là Wav2Vec 2.0, có thể xác định chính xác giống chó, chủ yếu là chihuahua, chó xù và chó schnauzers thông qua tiếng chó sủa.

Nhà nghiên cứu Rada Mihalcea gợi ý rằng công cụ này có thể được huấn luyện trên các loài khác như chim và cá heo. “Đây là lần đầu tiên các kỹ thuật được tối ưu hóa cho giọng nói của con người được xây dựng để giúp giải mã giao tiếp của động vật. Kết quả cho thấy các âm thanh và mẫu hình bắt nguồn từ lời nói của con người có thể đóng vai trò là nền tảng để phân tích, và hiểu các mẫu âm thanh của các âm thanh khác, chẳng hạn như tiếng kêu của động vật”.

Theo PLO

Print
Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]