Loadding..

Công ty Nhật Bản phát minh hộp ngủ ở tư thế đứng

Công ty Nhật Bản phát minh hộp ngủ ở tư thế đứng

Để tạo không gian ngủ trưa ở khắp mọi nơi, một công ty Nhật Bản đã phát minh ra hộp ngủ đứng mang tên Gireaffenap và lắp đặt chúng tại các quán cà phê trên khắp đất nước.

 Hộp ngủ Giraffenap.
Hộp ngủ Giraffenap. (Ảnh: O.C).

Theo trang Oddity Central (Anh), tên gọi Giraffenap được lấy cảm hứng từ tư thế ngủ đứng của hươu cao cổ. Phát minh này nhằm mục đích giúp người sử dụng có không gian để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Với thiết kế độc đáo, mọi người có thể chợp mắt trong hộp ngủ Giraffenap khoảng 20 phút. Những giấc ngủ ngắn như vậy sẽ giúp giải toả căng thẳng, tăng cường sự tập trung, duy trì trí nhớ, cải thiện hiệu suất làm việc.

Một trong những lý do chính khiến hộp ngủ Gireaffenap được thiết kế theo phương thẳng đứng đó là để tiết kiệm không gian. Việc lắp đặt thiết bị này trong các quán cà phê và nhà hàng nhỏ sẽ dễ dàng hơn vì chúng chiếm rất ít diện tích. Song đó không phải là lý do duy nhất. Việc duy trì tư thế đứng dường như giúp người sử dụng hộp ngủ dễ dàng thức dậy hơn sau mỗi giấc ngủ ngắn.

 Bên trong hộp ngủ.
Bên trong hộp ngủ. (Ảnh: O.C).

Mỗi hộp ngủ Gireaffenap đều có một hệ thống báo thức mà người dùng có thể cài đặt. Hộp ngủ cũng có các điểm hỗ trợ cho các bộ phận cơ thể – như đầu, mông, bắp chân và bàn chân, để đảm bảo rằng người dùng duy trì tư thế thẳng đứng khi ngủ trưa. Hộp ngủ cũng có hệ thống điều chỉnh độ cao để bất kỳ ai cũng có thể thoái mái ngủ với tư thế hoàn hảo khi sử dụng.

Hộp ngủ Gireaffenap hiện có hai biến thể – một mẫu màu trắng trơn và một mẫu thiết kế gỗ truyền thống. Cả hai đều có khả năng cách âm tuyệt vời, hệ thống thông gió tích hợp, cũng như được cài đặt nhiều âm thanh khác nhau giúp người sử dụng dễ đi vào giấc ngủ.

Hai thiết kế của hộp ngủ Giraffenap.
Hai thiết kế của hộp ngủ Giraffenap. (Ảnh: O.C).

Giraffenap hiện được lắp đặt tại một số quán cà phê ở Nhật Bản. Nếu hộp ngủ được đón nhận một cách tích cực, phát minh này có thể xuất hiện ở nhiều địa điểm khác.

Theo Báo Tin Tức

Print
Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]