Loadding..

Sau 22 năm, WinRAR chính thức khai tử bộ cài bằng đĩa CD

Sau 22 năm, WinRAR chính thức khai tử bộ cài bằng đĩa CD

Bộ cài WinRAR phiên bản CD chính thức trở thành hàng “limited” từ ngày hôm nay.

Vào ngày 31/5 vừa qua, WinRAR, phần mềm nén dữ liệu nổi tiếng, đã chính thức khai tử phiên bản CD sau 22 năm ra mắt.

WinRAR CD là một đĩa quang dùng để cài đặt phần mềm WinRAR, bao gồm cả khóa bản quyền và các thông tin cần thiết khác. Khi mua giấy phép WinRAR, người dùng có thể lựa chọn nhận bản CD qua bưu điện.

Theo WinRAR, lý do họ ngừng sản xuất WinRAR CD là do nhà máy sản xuất CD đã ngừng hoạt động và nhu cầu sử dụng phiên bản CD này cũng không còn cao. 


“Đối với tất cả những ai sở hữu WinRAR CD, chúc mừng bạn! Giờ bạn đã trở nên ngầu hơn!”, WinRAR chia sẻ trong thông báo chính thức trên mạng xã hội X.


WinRAR sau đó tiếp tục đăng tải hình ảnh của “chiếc CD WinRAR cuối cùng” kèm nội dung: “Một trong những đĩa CD WinRAR cuối cùng đã tìm được tổ ấm mới”.

WinRAR ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002 và nhanh chóng trở thành một trong những phần mềm nén dữ liệu phổ biến nhất trên thế giới. Phần mềm này được ưa chuộng bởi khả năng nén dữ liệu hiệu quả, giao diện đơn giản dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau.

Việc WinRAR khai tử phiên bản CD đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử của phần mềm này, cho thấy sự thay đổi của ngành công nghiệp phần mềm theo hướng kỹ thuật số hóa. Ngày nay, người dùng có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt WinRAR trực tiếp từ website chính thức của hãng mà không cần phải sử dụng đĩa CD.

Tuy nhiên, WinRAR vẫn cung cấp phiên bản cài đặt offline cho những người dùng không có kết nối internet hoặc muốn cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính.

WinRAR vẫn cung cấp phiên bản cài đặt offline cho người dùng không có kết nối internet

WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tập tin phổ biến được phát triển bởi Eugene Roshal, một kỹ sư phần mềm người Nga. Lần đầu tiên ra mắt vào mùa thu năm 1993, WinRAR nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho người dùng Windows nhờ khả năng nén dữ liệu hiệu quả và hỗ trợ nhiều định dạng tập tin đa dạng.

WinRAR cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí 40 ngày, sau đó người dùng có thể mua bản quyền. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng của WinRAR vẫn có thể sử dụng bình thường sau khi thời hạn 40 ngày kết thúc. Điều này dẫn đến việc bỏ tiền ra để mua WinRAR bị coi là một meme (trò đùa) trên Internet, và những người mua phần mềm này xứng đáng được “tôn vinh”.

Theo ĐSPL

Print
Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]