Loadding..

Tạo USB cài Windows bằng UltraISO

Tạo USB cài Windows bằng UltraISO

UltraISO là chương trình chỉnh sửa, tạo mới nội dung file ISO, không làm mất khả năng boot của file ISO. UltraISO cho phép bạn tạo file ảnh của đĩa CD\DVD, tạo file ảnh từ dữ liệu trên đĩa cứng, trích xuất một phần hay toàn bộ nội dung của file ảnh, thay thế thêm bớt file, thư mục vào file ảnh.

Chuẩn bị:

 1. Phần mềm
  UltraISO 9.6 Full
 2. Các file bộ cài windos ở định dạng ISO.
 3. USB có dung lượng 4Gb trở lên ( tùy thuộc vào hệ điều hành bạn cài đặt ).

Tiến hành:

 1. Cài đặt phần mềm.
 2. Mở file .ISO.
 3. Chọn Bootable -> Write Disk Image -> Cửa sổ mới hiện ra.
 4. Disk Drive -> chọn tên USB mà bạn muốn dùng làm USB sẽ dùng để boot.
 5. Format USB.
 6. Chọn Express Boot -> Write New Disk MBR -> USB HDD+
 7. Chọn Write.
 8. Đợi khoảng 10->15p là bạn đã có 1 chiếc USB để cài windows rồi.

Video:

Ngoài ra còn một số tính năng khác của UltraISO bạn có thể tham khảo sau đây:

Tạo file ảnh từ đĩa CD\DVD
Đối với đĩa CD\DVD có khả năng boot như Hiren’sBootCD, bộ cài Windows,… thì bạn không thể sao chép đĩa đó vào ổ cứng như thông thường được, vì làm như vậy thì Hiren’s BootCD, bộ cài Windows … sẽ không còn khả năng boot. Để có thể sao chép được đĩa Hiren’s BootCD, bộ cài Windows … vào đĩa cứng thì ta cần phải tạo file Image của CD\DVD đó. Để tạo file image của đĩa CD\DVD thì bạn cần bỏ đĩa vào ổ đĩa và chạy UltraISO. Bạn click vào menu Tools > Make CD\DVD Image .
Trong Make CD\DVD Image bạn chọn ổ đĩa CD\DVD Driver nếu bạn có nhiều ổ đĩa. Bạn chọn cả 2 tùy chọn trong Read Options, chọn nơi lưu file image trong Output FileName, và chọn định dạng ảnh muốn tạo ( ngầm định là ISO), sau đó click Make để UltraISO bắt đầu tạo file image của đĩa CD\DVD.

Tạo file ISO từ các dữ liệu ( file, thư mục …) trên ổ cứng
Bạn vào menu  chọn Actions và chọn Add Files để chọn file, thư mục mà bạn muốn tạo thành file ISO.

Thêm, bớt, trích xuất nội dung file ISO.
Click vào File > Open ( Ctrl + O) để mở file ISO. Kéo thả file thư mục muốn thêm vào cửa sổ của UltraISO. Để xóa file thư mục bạn chọn file, thư mục cần xóa rồi bấm phím Delete trên bàn phím.

Để Extract file, thư mục từ file ISO xuống ổ cứng bạn chọn ( bôi đen) file, thư mục cần Extract và chọn Extract To trong menu chuột phải và chọn nơi lưu.
Sau khi biên tập file ISO xong bạn cần Save (Ctrl + S) để lưu lại các thay đổi.

Chuyển đổi giữa các dạng file ảnh:
+ Chuyển đổi từ định dạng ISO sang định dạng khác.
Bạn mở menu Tools > Convert. Trong khung Input Image Filesname(s) bạn click vào nút có dấu 3 chấm để chọn file cần chuyển đổi. Trong khung Output Directory bạn chọn nơi lưu file đã chuyển đổi, khung Output Format bạn chọn định dạng muốn chuyển. Nhấn Convert để bắt đầu chuyển đổi.
+ Chuyển các định dạng khác về ISO.
Nhiều định dạng khác nhau của file image như: nrg, vcd, bin, bif, img, mdf, mds, ashdisc …  Để chuyển đổi bạn click vào File > Open. Tại khung Files of type bạn chọn All Files để chọn tất cả những định dạng mà UltraISO hỗ trợ.
Sau khi chọn được file cần chuyển đổi bạn click vào menu File > Save hoặc Save As, chọn định dạng là ISO ( Standard ISO), click Save để lưu với định dạng ISO.

Ghi file image lên đĩa CDDVD
UltraISO có khả năng khi đĩa trực tiếp mà không cần phải cài thêm phần mềm ghi đĩa nào khác. Để ghi đĩa bạn click vào menu File > Open để mở file image. Chọn ToolsBurn CD/DVD Images > Burn.

Print
Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]