Loadding..

8 ĐỊNH LUẬT TRONG TÌNH YÊU

8 ĐỊNH LUẬT TRONG TÌNH YÊU

🍀 1. Định luật Murphy

Nếu bạn lo lắng về một điều gì đó đang xảy ra, nó lại càng có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Trong một mối quan hệ, bạn càng không muốn mất mát và càng sợ mất người kia thì bạn sẽ càng dễ đánh mất họ.

Chỉ khi không sợ mất nhau thì mới có thể thực sự kiểm soát được nhau và ở bên nhau lâu dài.

🍀 2. Định luật nhím

Hai chú nhím buồn ngủ ôm nhau vì lạnh. Nhưng vì mỗi chú đều có gai trên người nên chúng phải giữ một khoảng cách, nhưng không chịu được giá lạnh nên chúng tiến lại gần với nhau.

Sau một hồi chật vật, cuối cùng hai chú nhím cũng tìm được một khoảng cách thích hợp: chúng có thể có được hơi ấm của nhau mà không bị tổn thương.

Trong một mối quan hệ, bạn sẽ không thể đến với người bạn yêu nhất và cũng sẽ không ở bên cạnh người yêu thương bạn nhất.

Bởi vì người yêu bạn nhất sẽ khiến bạn nghẹt thở vì quá quan tâm đến bạn.

Và người bạn yêu thương nhất, vì bạn cũng quan tâm quá nhiều đến đối phương, khiến đối phương cảm thấy gánh nặng và khó chịu.

Vì vậy, tình càng sâu đậm thì càng yểu mệnh, hãy giữ một khoảng cách thích hợp tình yêu mới có thể tiến xa.

🍀 3. Lý thuyết cửa sổ bị hỏng

Nếu cửa sổ của một ngôi nhà bị hỏng mà không ai sửa chữa, các cửa sổ khác sẽ bị hỏng sau một thời gian không thể giải thích được; nếu có một số hình vẽ bậy trên tường mà chưa được làm sạch, chẳng bao lâu nữa, tường sẽ chứa đầy những hình vẽ nguệch ngoạc và khó coi. Ở một nơi rất sạch sẽ, người ta sẽ thấy xấu hổ khi vứt rác, nhưng một khi có rác ở nơi đó, người ta sẽ tiện tay vứt rác mà không do dự, cũng chẳng chút xấu hổ.

Điều này cũng đúng trong các mối quan hệ, một khi bạn có khuyết điểm mà đối phương để tâm thì đối phương sẽ không trân trọng bạn và không nhìn ra ưu điểm khác của bạn. Nếu lúc này bạn vẫn mù quáng tha thứ thì cũng tốt thôi, nhưng họ sẽ ngày càng lấn tới. Cuối cùng trong mắt họ bạn dần trở thành một tạp hoá rẻ tiền, cuối cùng sẽ bị vứt bỏ.

🍀 4. Lý thuyết thùng gỗ

Lý thuyết thùng gỗ cho rằng một cái thùng gỗ có thể chứa bao nhiêu nước phụ thuộc vào miếng gỗ ngắn nhất.

Để một thùng được đổ đầy nước, mỗi miếng gỗ của thùng phải phẳng và không bị vỡ, nếu miếng gỗ của thùng có vết vá hoặc lỗ thủng thì thùng không thể chứa đầy nước.

Trong thị trường hôn nhân và tình yêu, giá trị của bạn thực sự phụ thuộc vào những khuyết điểm của bạn. Có người đẹp trai, giàu có nhưng lùn nên giá trị của họ sẽ bị hạ xuống rất nhiều.

Có người rất giàu nhưng lại xấu, nhiều phụ nữ không thể chấp nhận được vì ở bên nhau họ cảm thấy nổi da gà, còn khi đối phương chạm vào họ lại thấy buồn nôn.

Có người cao ráo, đẹp trai nhưng lại không có tiền, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy người đàn ông này không có hy vọng, không thể cho họ cuộc sống như ý muốn nên đề nghị chia tay.

Cho dù đối phương cao ráo, đẹp trai, giàu có nhưng anh ta không giỏi chuyện ấy cũng không có người phụ nữ nào chấp nhận anh ta.

Ngay cả khi bạn cao ráo, đẹp trai, giàu có và mạnh mẽ trong chuyện ấy, nếu bạn bận quần quật mỗi ngày và không có thời gian để dành cho bạn gái của mình. Nhiều phụ nữ rất ghét người lạnh nhạt với mình, cứ như có bạn trai cũng như không.

Vì vậy, lựa chọn cuối cùng của nửa còn lại thực sự phụ thuộc vào điểm số toàn diện, không phải điểm số từng phần.

🍀 5. Quy luật 2-8

Nghĩa là khoảng 80% toàn bộ tài nguyên do 20% dân số nắm giữ.

Điều này cũng đúng trong thế giới tình cảm, 20% người nắm giữ 80% tài nguyên người khác phái.

Những người có giá trị cao sẽ có vô số bạn tình trong cuộc đời của họ, trong khi những người có giá trị thấp sẽ chịu lạnh nhạt cả đời, và cuối cùng sẽ già đi một mình.

🍀 6. Ảnh hưởng của cá da trơn

Tỷ lệ sống của cá mòi trong quá trình vận chuyển là rất thấp, về sau người ta nhận thấy rằng nếu đặt cá trê vào bể cá mòi thì tình hình sẽ được cải thiện và tỷ lệ sống sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hóa ra khi cá da trơn đến một môi trường xa lạ, chúng sẽ mất kiên nhẫn và bơi xung quanh, điều này đóng vai trò khuấy động một số lượng lớn cá mòi thích yên tĩnh; khi cá mòi nhìn thấy phần tử lạ như vậy, chúng tự nhiên rất lo lắng và di chuyển nhanh hơn.

Bằng cách này, vấn đề thiếu không khí của cá mòi sẽ được giải quyết và cá mòi không bị chết.

Trong các mối quan hệ, cá trê là thử thách mà cả nam và nữ đều gặp phải. Có quá nhiều mối tình bị bức tử vì sự buồn tẻ, vì cuộc sống quá nhạt nhẽo, người ta dễ nghĩ nhiều, và đền đáp quá ít.

Và sự khảo nghiệm kia có thể khiến người ta không còn thời gian quan tâm đến chính mình, cũng có thể khiến cả nam và nữ đồng lòng chống chọi với thế giới bên ngoài. Một khi trải qua thăng trầm trong cuộc sống, cả người nam và nữ sẽ có một tình bạn cách mạng, như hai chiến hữu sát cánh bên nhau, và sự ổn định về mặt cảm xúc sẽ được củng cố đáng kể.

Vì vậy, khảo nghiệm không phải là một điều xấu, nó có thể làm cho mối quan hệ bền vững hơn.

🍀 7. Hiện tượng Ếch xanh

Đặt ếch xanh trực tiếp vào nồi nước nóng, vì nó rất nhạy cảm với môi trường bất lợi, nó sẽ nhanh chóng nhảy ra khỏi nồi, nếu bạn cho ếch vào nồi nước lạnh và đun từ từ thì ếch sẽ không nhảy ra khỏi nồi ngay lập tức, kết quả cuối cùng của việc nhiệt độ nước tăng dần là ếch bị luộc đến chết, vì khi nhiệt độ nước quá cao mà ếch không chịu nổi thì đã quá muộn, hoặc nó không thể nhảy ra khỏi nồi.

Trong một mối quan hệ, vấn đề chí tử không phải là vấn đề lớn mà chỉ là một vài vấn đề tầm thường.

Tuy nhiên, điều thực sự giết chết các mối quan hệ và hôn nhân chính là điều nhỏ nhặt tưởng chừng như vô hại này. Những con dao mềm cắt da thịt và giết người một cách vô hình, đó mới thực sự là thứ vô phương giải quyết.

Bởi vì bạn thậm chí không biết chuyện gì đang xảy ra, và những vấn đề kia không phải là nguyên nhân của sự đổ vỡ, điều bạn phải đối mặt là sự bất mãn sinh ra bởi vô số những điều nhỏ nhặt. Sự bất mãn này đã hình thành trong nhiều năm về cơ bản là không thể giải quyết được.

Nhiều người nghĩ rằng sau khi kết hôn và sinh con, tình cảm giữa hai người sẽ ổn định.

Thật quá ngây thơ, hôn nhân rõ ràng chỉ là bước khởi đầu của mối quan hệ giữa hai người, điều đó có nghĩa là mối quan hệ giữa hai người đã bước sang một giai đoạn khó khăn hơn, và họ cần phải quan tâm chăm sóc nó nhiều hơn, thay vì nghĩ rằng tất cả mọi chuyện sẽ êm đẹp từ đây, và kể từ đó họ trở thành một những người chủ tiệm lơ là.

🍀 8. Quy tắc cá sấu

Ý tưởng đó là khi một con cá sấu cắn vào chân của bạn, nếu bạn dùng tay để cố gắng rút chân của bạn ra, con cá sấu sẽ cắn vào bàn chân và bàn tay của bạn cùng một lúc. Càng vùng vẫy, bạn càng bị cắn nhiều hơn.

Vì vậy, trong trường hợp bị cá sấu cắn vào chân, cách duy nhất của bạn là hy sinh một chân.

Sau nhiều lần chia tay, người ta rõ ràng nhận ra đối phương đúng là thứ cặn bã, nhưng vì nuối tiếc nỗ lực mình đã bỏ ra, họ lại không ngừng lún sâu, không ngừng chịu lỗ.

Trên thực tế, đối phương làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác vì bạn đã cho bên kia cơ hội để làm tổn thương bạn, chỉ khi bạn tỉnh táo và sẵn sàng đối mặt và chấp nhận sự thật thì bên kia thực sự không thể làm thế được nữa.

Phạm Thành dịch

Nguồn: zhuanlan.zhihu.com

Print
Image

enqtran

I'm enqtran - A coder and blogger :) [email protected]